ĐẢO NAM DU

Nam Du là một hòn đảo thuộc huyện Kiên Hải, vẫn còn mang vẻ hoang sơ, chưa được khai thác nhiều về du lịch nhưng lại là một lợi thế cực kỳ thú vị và mới lạ của Nam Du hút hồn khách du lịch tìm đến. Nam Du hội tụ đủ các yếu tố: cảnh đẹp, đồ ăn ngon, chi phí rẻ nên rất được lòng những đôi chân muốn đi lang thang khám phá những vùng đất lạ.
 
 
 
Đặt chân đến đảo Nam Du, hoạt động đầu tiên bạn phải làm và cũng là hoạt động không thể bỏ qua chính là tắm biển. Nam Du có nhiều bãi biển đẹp như: bãi Cây Mến, bãi Ngự, bãi Chệt,… đúng chuẩn những bãi biển vùng nhiệt đới ngập tràn nắng gió nhưng mỗi bãi lại mang một sắc thái khác nhau.
 
 
 
Bãi Chướng có dải cát trắng dài, đẹp hiền hòa, ngập tràn sắc xanh của những hàng dừa và làn nước trong; bãi Nồm là nơi hứng gió Nam lúc nào cũng mát rượi; bãi Đá Đen có nhiều loại đá đủ màu sắc, hình thù và văn hóa đa dạng; bãi Nam là mặt tiền của đảo, sóng yên biển lặng quanh năm;… Trong tất cả các bãi tắm, bãi Cây Mến là địa điểm tắm biển đẹp nhất nằm lọt thỏm trong một vịnh nhỏ có làn nước xanh màu ngọc, không dài nhưng có bãi cát trắng, được tô điểm bởi hàng dừa cao vút vươn mình ra hướng biển
 
Ở Nam Du, hòn Dầu và hòn Hai Bờ Đập nức tiếng với những rặng san hô dày và tuyệt đẹp. Những rạn san hô đủ màu sắc, hình dáng kì thú ẩn mình dưới đáy đại dương sâu thẳm là món quà tuyệt mỹ mà tạo hóa ban tặng cho loài người. Hòn Dầu và hòn Hai Bờ Đập với tầng nước biển nông và trong xanh, đáy biển có nhiều đá, là môi trường tốt cho nhiều loại san hô sinh sống.
 
 
 
Đến với Nam Du, bạn không thể không thưởng thức hải sản ở đây. Bạn sẽ được thưởng thức những món sản vật mới được đánh lên từ lòng biển. Hải sản ở đây ngon tới nỗi sau khi thưởng thức bạn sẽ chỉ ước ngày nào cũng được măm thỏa thích đầy một bụng hải sản.